Công viên APEC Đà nẵng – điểm checkin mới của giới trẻ

Công viên APEC Đà nẵng – điểm check in sống ảo mới ” hot hòn họt” ở Đà Nẵng. Ở đây có gì khiến giới trẻ mong chờ đến vậy? Cùng theo chân Flane khám phá “cánh diều bay cao” ở Đà Nẵng đồ sộ và độc đáo này nhé!

Toàn cảnh Công viên Apec Đà Nẵng - vườn tượng Apec về đêm
Công viên Apec Đà Nẵng hay còn gọi là vườn tượng Apec. Sau khi mở rộng, có diện tích lên đến gần 9000m2. Tọa lạc vị trí đắc địa nằm bên bờ sông Hàn thơ mộng. Chắc hẳn sẽ là một điểm check in về đêm mới cho du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Công viên APEC ở đâu?

Công viên APEC mở rộng tọa lạc tại ngã ba đường Bạch Đằng và đường 2/9 quận Hải Châu. Sau đó, để mở rộng diện tích công viên, xây dựng vườn tượng Apec. Thành phố Đà Nẵng đã mở rộng thêm khu đất 6000m2 ở ngã 3 đường Võ Văn Kiệt giao với đường Võ Nguyên Giáp ở quận Sơn Trà liền kề

Công viên Apec tọa lạc ở vị trí “đất vàng” thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp và phát triển.

Công viên APEC có gì?

Trước đây, với diện tích khoảng 3000m2, được khánh thành khi Đà Nẵng đăng cai Apec. Đây là vườn tượng biểu tượng của 21 nền kinh tế của các thành viên Apec. Sau khi mở rộng, diện tích chính xác là 8.668m2. Độc đáo với công trình mái vòm đạt giải nhất cuộc thi “Vườn tượng Apec mở rộng”.

Mái vòm với ý tưởng cánh diều bay cao  đạt giải nhất ở cuộc thi "Vườn tượng Apec mở rộng".
Biểu tượng mái vòm hình cánh diều là ý tưởng độc đáo đạt giải nhất ở cuộc thi “Vườn tượng Apec mở rộng”.

Cánh diều bay cao được chế tạo từ từ hơn 200 tấn thép với chiều cao là 5,7m. Xung quanh được bố trí nhiều tiểu cảnh bắt mắt, cây xanh tươi mát. Cùng với hệ thống phun nước hiện đại có thể biểu diễn nhạc nước tuyệt đẹp.

Khuôn viên cây xanh ở vườn tượng Apec
Công viên cây xanh tươi mát ở tầng 2 khuôn viên.

Tổ hợp công trình công viên Apec Đà Nẵng bao gồm: khu công viên cây xanh, lối đi bộ đường đi cho người khuyết tật, tiểu cảnh,….được thiết kế từ thấp đến cao.

Tầng 1 nằm ở phía dưới mái vòm được thiết kế rộng rãi, tinh tế và khá đẹp. Phần mái uốn lượn mềm mại, màu gỗ gần gũi cùng sàn nhà sáng bóng. Khu vực này có ánh sáng tự nhiên từ các ô cửa kính nhỏ, bố trí quầy bán hàng lưu niệm cũng như ghế nghỉ ngơi cho du khách.

Nhiều Teen tranh thủ check-in tại công viên Apec Đà nẵng những ngày cuối năm, tạo nên không khí hân hoan trong những ngày tết đến xuân về.

Công trình đáng đồng tiền bát gạo này sẽ đem lại cho TP Đà Nẵng một diện mạo mới ven bờ sông Hàn. Với vẻ đẹp lung linh hấp dẫn, đồ sộ này sẽ làm hài lòng du khách đến với Đà Nẵng đáng sống này.

Xêm thêm những dịch vụ du lịch Đà Nẵng

Đánh giá:
(Xin vui lòng đánh giá)