Mobile Menu

Kinh nghiệm Du Lịch Đông Bắc tự túc tha hồ check in

Nội dung

Đông Bắc là một vùng miền có nhiều tiềm năng du lịch của Việt Nam. Nơi đây sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và phong phú cùng những món ăn đặc sản hấp dẫn. Giờ thì cũng Flane khám phá vùng đất hấp dẫn này nhé “gét gô”.

Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ du lịch Đông Bắc.
Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ du lịch Đông Bắc.

Giới thiệu sơ lược về Đông Bắc

Đông Bắc là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa đặc sắc riêng. Nổi bật nhất là:

 • Dân tộc H’Mông: Dân tộc H’Mông là một trong những dân tộc thiểu số đông nhất ở Việt Nam, có nền văn hóa truyền thống đặc sắc, khi tới du lịch Đông Bắc bạn có thể trải nghiệm những bộ trang phục sặc sỡ, những lễ hội độc đáo.
 • Dân tộc Dao: Dân tộc Dao là một dân tộc có nền văn hóa đặc sắc, với những điệu múa sôi động, những làn điệu dân ca ngọt ngào.
 • Dân tộc Tày: Dân tộc Tày là một dân tộc có nền văn hóa đậm đà bản sắc, với những lễ hội cầu mùa, lễ hội tết nhảy,…

Đông Bắc có bao nhiêu tỉnh?

Đông Bắc gồm có ba tỉnh lớn là Hắc Long Giang, Liêu Ninh và Cát Lâm.

Khi tới du lịch Đông Bắc du khách còn có thể tham gia các lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số ở Đông Bắc, như:

 • Lễ hội Lồng Tồng: Đây là lễ hội lớn nhất của dân tộc Tày, diễn ra vào tháng 12 âm lịch hàng năm. Lễ hội này nhằm cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
 • Lễ hội Gầu Tào: Đây là lễ hội của dân tộc Mông, diễn ra vào tháng 1 âm lịch hàng năm. Lễ hội nhằm cầu mong cho dân bản một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, người người no ấm.
 • Lễ hội Cầu mùa: Đây là lễ hội của nhiều dân tộc thiểu số ở Đông Bắc, diễn ra vào mùa xuân. Lễ hội  này nhằm cầu cho mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Lễ hội truyền thống đặc sắc của vùng Đông Bắc
Lễ hội truyền thống đặc sắc của vùng Đông Bắc

Cách di chuyển đến du lich Đông Bắc

Đông Bắc là một vùng miền nằm ở phía Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 200 – 500km. Để di chuyển đến Đông Bắc, du khách có thể lựa chọn các phương tiện sau:

Đi bằng Máy bay lên Hà Nội

Hiện nay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air đều khai thác các chuyến bay đến các sân bay ở Đông Bắc, bao gồm:

 • Sân bay Nội Bài (Hà Nội): Là sân bay lớn nhất miền Bắc, kết nối với các sân bay ở Đông Bắc như sân bay Cao Bằng, sân bay Cẩm Phả, sân bay Điện Biên Phủ,…
 • Sân bay Cao Bằng: Là sân bay nằm ở thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
 • Sân bay Cẩm Phả: Là sân bay nằm ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
 • Sân bay Điện Biên Phủ: Là sân bay nằm ở thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Thời gian di chuyển bằng máy bay đến Đông Bắc dao động từ 1 – 2 giờ, tùy thuộc vào sân bay khởi hành và sân bay đến.

Đi bằng Xe khách

Hiện nay, có rất nhiều hãng xe khách khai thác các tuyến xe du lịch Đông Bắc, từ các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,… đến các tỉnh thành ở Đông Bắc.

Thời gian di chuyển bằng xe khách đến Đông Bắc dao động từ 6 – 12 giờ, tùy thuộc vào điểm khởi hành và điểm đến.

Phượt bằng Xe máy

Nếu du khách có thời gian và sức khỏe, có thể lựa chọn trở thành “Phượt thủ” để du lịch Đông Bắc. Đây là cách di chuyển mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Thời gian di chuyển bằng xe máy đến Đông Bắc dao động từ 2 – 3 ngày, tùy thuộc vào lộ trình di chuyển.

Tham khảo lịch trình du lịch Đông Bắc

Lịch trình du lịch Đông Bắc 5 ngày 4 đêm

 • Ngày 1: Sáng -> Khởi hành từ Hà Nội lên Cao Bằng ->Chiều: Đến Cao Bằng, nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi -> Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương, tham quan thành phố Cao Bằng
 • Ngày 2: Sáng ->Tham quan Khu di tích Pác Bó, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc ->Chiều: Tham quan Hang Pác Bó, nơi Bác Hồ đã viết bản Quân lệnh số 1 ->Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ ngơi.
 • Ngày 3: Sáng ->Tham quan Thác Bản Giốc, thác nước lớn nhất Đông Nam Á ->Chiều: Tham quan Động Ngườm Ngao, động đá vôi lớn nhất ở Việt Nam ->Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ ngơi
 • Ngày 4: Sáng ->Tham quan Hồ Thang Hen, hồ nước ngọt lớn nhất của Cao Bằng ->Chiều: Tham quan Thác Nậm Rốm, thác nước đẹp nhất ở Cao Bằng ->Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ ngơi
 • Ngày 5: Sáng ->Tham quan Bản Tà Lùng, bản làng nổi tiếng với những ngôi nhà sàn độc đáo ->Chiều: Khởi hành về Hà Nội

Tham khảo lịch trình du lịch Đông Bắc 4 ngày 3 đêm

 • Ngày 1: Sáng ->Khởi hành từ Hà Nội đến Hà Giang ->Chiều: Đến Hà Giang, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi. -> Tối ăn tối tại nhà hàng địa phương, tham quan thành phố Hà Giang
 • Ngày 2: Sáng ->Tham quan Cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ quốc -> Chiều: Tham quan Vườn hoa tam giác mạch, ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài ngút ngàn ->Tối ăn tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ ngơi
 • Ngày 3: Sáng ->Tham quan Núi đôi Quản Bạ, biểu tượng của Hà Giang ->Chiều: Tham quan Dinh thự họ Vương, dinh thự của dòng họ Vương, một trong những dòng họ giàu có và quyền lực nhất ở Hà Giang – >Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ ngơi
 • Ngày 4: Sáng ->Tham quan Hẻm Tu Sản, hẻm núi sâu nhất Đông Nam Á ->Chiều: Khởi hành về Hà Nội

Lịch trình du lịch Đông Bắc 3 ngày 2 đêm

 • Ngày 1: Sáng-> Khởi hành từ Hà Nội đi Sapa ->Chiều: Đến Sapa nhận phòng khách sạnvà nghỉ ngơi ->Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương, tham quan thị trấn Sapa
 • Ngày 2: Sáng ->Tham quan Bản Cát Cát, bản làng của người H’MôngChiều ->Tham quan đỉnh Fansipan, nóc nhà Đông Dương ->Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ ngơi
 • Ngày 3: Sáng ->Tham quan Núi Hàm Rồng, nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như vườn hoa, thác nước. ->Chiều: Khởi hành về Hà Nội

Trên đây chỉ là những gợi ý về lịch trình du lịch Đông Bắc. Bạn nên điều chỉnh lịch trình cho phù hợp với sở thích và thời gian của mình.

Những địa điểm du lịch Đông Bắc tự túc cho bạn

Đông Bắc là vùng đất của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng. Một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà khi du lich Đông Bắc bạn không thế bỏ qua như:

Ghé Hà Giang thăm vườn hoa tam giác mạch

Vườn hoa tam giác mạch là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hà Giang, thường nở rộ vào tháng 10 – 11 hàng năm. Hoa tam giác mạch có màu hồng rực rỡ, trải dài khắp các sườn đồi, tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Hãy đến với vườn hoa tam giác mạch để có những bức hình thơ mộng khi du lịch Đông Bắc nhé!

Đắm say với vườn hoa tam giác mạch
Đắm say với vườn hoa tam giác mạch

Cột cờ Lũng Cú du lịch Đông Bắc

Cột cờ Lũng Cú là điểm cực Bắc của Tổ quốc, nơi đặt cột mốc số 0 đánh dấu biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Đây là một địa điểm linh thiêng và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Vì vậy khi du lich Đông bắc bạn không nên bỏ qua đia điểm này.

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang du lịch Đông Bắc.
Cột cờ Lũng Cú Hà Giang du lịch Đông Bắc.

Ghé Cao Bằng tham quan Đèo Mã Phục

Chinh phục Đèo Mã Phục với cung đường uốn lượn 7 tầng dốc. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ, trải nghiệm chinh phục đèo bằng xe máy hoặc xe đạp

Cao Bằng với cảnh tham quan Đèo Mã Phục.

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất ở Đông Nam Á, nằm giữa biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Thác cao 53m, rộng 300m, chia thành 3 tầng, tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ và tráng lệ. Với những du khách thích hòa mình vào thiên nhiên có sông có núi thì địa điểm này là lựa chọn hấp dẫn khi du lịch Đông Bắc.

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang du lịch Đông Bắc.
Chiêm ngưỡng Thác Bản Giốc Hà Giang.

Khám Phá Hồ Ba Bể -Bắc Cạn

Hồ Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở Đông Bắc, được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”. Hồ nằm giữa những dãy núi trùng điệp, có nhiều hang động, động vật quý hiếm. Đây cũng là địa điểm mà những ai đã từng nghe sự tích Hồ Ba Bể không thể bỏ qua khi du lịch Đông Bắc.

Vẻ đẹp tiềm ẩn lôi cuốn của hồ Ba Bể
Vẻ đẹp tiềm ẩn lôi cuốn của hồ Ba Bể

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên chính là viên ngọc bích giữa núi rừng, đây là bức tranh thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ với hệ thống đảo đá và hang động kỳ thú, trải nghiệm du thuyền trên hồ và ngắm cảnh.

Hồ Cốc Núi Thái Nguyên địa điểm khám phá tuyệt vời

Trải nghiệm tại Đỉnh Mẫu Sơn Lạng Sơn

Đỉnh Mẫu Sơn Lạng Sơn là cung đường di chuyển lên đỉnh, du khách sẽ được trải nghiệm di chuyển bằng cáp treo và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở Đỉnh Mẫu Sơn Lạng Sơn.

Tham quan Vịnh Hạ Long nổi tiếng

Vẻ đẹp kỳ vĩ của hàng nghìn đảo đá vôi cùng hệ thống hang động huyền bí và tráng lệ. Du khách sẽ được trải nghiệm với nước biển xanh biếc và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ.

Vịnh Hạ Long địa điểm nổi tiếng thế giới

Du lịch Đông Bắc phải ghé Chùa Yên Tử Quảng Ninh

Nằm trên dãy núi Yên Tử hùng vĩ thuộc tỉnh Quảng Ninh, Chùa Yên Tử là một quần thể di tích Phật giáo với hơn 100 ngôi chùa lớn nhỏ, ẩn mình trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thanh bình. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương mà còn là một di tích lịch sử văn hóa quan trọng của Việt Nam.

Chùa Yên Tử đia điểm ghé thăm không thể bỏ qua.

Check in Hang Phượng Hoàng ở Thái Nguyên

Hang Phương Hoàng là bức tranh thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ, nhũ đá muôn hình vạn trạng với những hình thù kỳ thú cùng ánh sáng lung linh huyền ảo tạo nên khung cảnh huyền bí.

Hang Phượng Hoàng Lửa siêu đẹp

Du Lịch Đông Bắc mua gì về làm quà

Vùng Đông Bắc Việt Nam nổi tiếng với nhiều sản phẩm đặc sản độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số. Dưới đây là một số gợi ý quà lưu niệm bạn có thể mua khi du lịch Đông Bắc:

Thực phẩm:

 • Măng ớt: Món ăn đặc sản của Cao Bằng với vị cay nồng, thơm ngon.
 • Thịt chua: Món ăn đặc sản của Bắc Kạn với vị chua thanh, ngọt dịu.
 • Bánh cuốn trứng kiến: Món ăn đặc sản của Lạng Sơn với hương vị độc đáo.
 • Bánh chưng gấc: Món bánh truyền thống của người Tày, Nùng với màu đỏ gấc đẹp mắt.
 • Mật ong rừng: Món quà quý giá từ thiên nhiên với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đồ thủ công mỹ nghệ:

 • Thổ cẩm: Vải dệt truyền thống của các dân tộc thiểu số với nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo.
 • Túi thổ cẩm: Phụ kiện thời trang được làm từ thổ cẩm, mang đậm bản sắc văn hóa Đông Bắc.
 • Lược gỗ: Lược được làm từ gỗ tự nhiên, có tác dụng tốt cho tóc.
 • Móc khóa, vòng tay: Món quà lưu niệm nhỏ xinh được làm từ thổ cẩm, hạt dẻ, mây tre đan,…

Rượu:

 • Rượu ngô: Rượu được nấu từ ngô nếp, có vị ngọt cay nồng.
 • Rượu táo mèo: Rượu được nấu từ táo mèo, có vị chua ngọt dễ uống.
 • Rượu ba kích: Rượu được nấu từ củ ba kích, có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ăn gì khi đến du lịch Đông Bắc?

Đông Bắc là một vùng đất xinh đẹp, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và phong phú cùng những món ăn đặc sản hấp dẫn. Ẩm thực Đông Bắc vô cùng phong phú và đa dạng, với những món ăn đặc sản mang đậm hương vị của núi rừng. Một số món ăn đặc sản mà khi du lịch Đông Bắc bạn chắc chắn phải thử như:

Phở chua

Phở chua là một món ăn đặc sản của Lạng Sơn, được làm từ bánh phở, thịt bò, rau thơm, lạc rang và nước sốt chua ngọt. Món ăn có hương vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Món phở lạ miệng này sẽ là điểm nhấn khó quên trong chuyến du lịch Đông Bắc này .

Món phở chua có vị chua ngọt thu hút thực khách
Món phở chua có vị chua ngọt thu hút thực khách

Bánh cuốn Thanh Sơn

Bánh cuốn Thanh Sơn là một món ăn đặc sản của Phú Thọ, được làm từ gạo tẻ, thịt băm, mộc nhĩ, hành lá và nước chấm chua ngọt. Món ăn có hương vị thơm ngon, thanh mát, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè khi du lịch Đông Bắc bạn nhé.

Bánh cuốn Thanh Sơn đặc sản tỉnh Phú Thọ
Bánh cuốn Thanh Sơn đặc sản tỉnh Phú Thọ

Thịt chua Yên Bái du lịch Đông Bắc

Thịt chua Yên Bái là một món ăn đặc sản của Yên Bái, được làm từ thịt lợn, gạo rang và lá đinh lăng. Món ăn có hương vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, rất thích hợp để ăn kèm với cơm hoặc làm món nhậu. Là món ăn thích hợp cho những buổi tiệc tối khi du lịch Đông Bắc.

Món thịt chua hấp dẫn của người Mường
Món thịt chua hấp dẫn của người Mường

Ngoài ra, khi du lịch Đông Bắc bạn còn có thể thưởng thúc nhiều món ăn đặc sản khác như: xôi ngũ sắc, bánh chưng đen, cơm lam,…

Ẩm thực Đông Bắc mang đậm hương vị của núi rừng, với những nguyên liệu tươi ngon, được chế biến theo cách truyền thống của người dân địa phương. Một số đặc trưng của ẩm thực Đông Bắc có thể kể đến như rau rừng – một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Đông Bắc, mang lại hương vị thơm ngon, thanh mát cho các món ăn. Kết hợp cùng nhiều loại gia vị đặc trưng như: hạt mắc khén, hạt dổi, hạt tiêu rừng,… mang lại hương vị độc đáo khó đâu có được cho các món ăn nơi đây.

Đặt tour du lịch Đông Bắc qua công ty nào?

Tại Việt Nam, có rất nhiều công ty du lịch uy tín chuyên tổ chức các tour du lịch Tây An. Một trong số công ty du lịch uy tín nhất phải kể đến Công Ty du lịch Đà Nẵng Nano Travel. Nano Travel sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách.

Để đặt tour du lịch Trung Quốc các bạn có thể liên hệ 0935.417.257. Hoặc có thể chat trực tiếp qua zalo số trên.

Du Lịch Đông Bắc thời gian nào?

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Đông Bắc là vào mùa thu (khoảng tháng 9 đến tháng 11) và mùa xuân (khoảng tháng 2 đến tháng 4).

 • Mùa thu:
  • Khí hậu mát mẻ, dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh.
  • Cánh đồng lúa chín vàng óng ả, tạo nên khung cảnh đẹp tuyệt vời.
  • Nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra, như Lễ hội hoa tam giác mạch, Lễ hội Yên Tử,…
 • Mùa xuân:
  • Mùa hoa đào nở rộ, tô điểm cho cảnh quan thêm rực rỡ.
  • Khí hậu ấm áp, thích hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá.
  • Nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức, như Lễ hội Gầu Tào, Lễ hội Lim,…

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đi du lịch Đông Bắc vào các mùa khác:

 • Mùa hè:
  • Mùa của những thác nước hùng vĩ, những cánh đồng xanh mướt.
  • Thích hợp cho các hoạt động vận động trekking, leo núi.
  • Tuy nhiên, cần lưu ý vì đây là mùa mưa, nên có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển và tham quan.
 • Mùa đông:
  • Khí hậu lạnh giá, có tuyết rơi ở một số nơi.
  • Thích hợp cho những ai yêu thích trải nghiệm tuyết rơi.
  • Tuy nhiên, cần lưu ý vì đây là mùa cao điểm du lịch, nên giá cả dịch vụ có thể cao hơn.

Bạn nên lựa chọn thời điểm du lịch Đông Bắc phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Đông Bắc

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Đông Bắc là từ (tháng 9 đến tháng 11) khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Nếu di chuyển bằng xe khách, du khách nên đặt vé trước, nhất là vào dịp lễ, Tết. Nếu di chuyển bằng xe máy, du khách nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và trang bị đồ bảo hộ đầy đủ. Đông Bắc là một vùng đất rộng lớn, có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn những địa điểm phù hợp với sở thích và thời gian của mình. Vì đường đi ở Đông Bắc khá xa và nhiều đèo dốc, do đó bạn nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt.

Ngoài ra, để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của ẩm thực Đông Bắc, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Nên thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng địa phương: Các nhà hàng địa phương thường sử dụng nguyên liệu tươi ngon, được chế biến theo cách truyền thống của người dân địa phương, mang lại hương vị thơm ngon nhất cho các món ăn.
 • Nên thưởng thức ẩm thực theo mùa: Các món ăn đặc sản của Đông Bắc thường gắn liền với mùa vụ, vì vậy bạn nên thưởng thức các món ăn theo mùa để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của chúng.
 • Nên thưởng thức ẩm thực cùng với các loại rượu đặc sản: Rượu đặc sản của Đông Bắc có hương vị thơm ngon, dễ uống, rất thích hợp để thưởng thức cùng với các món ăn.

Lời kết

Đông Bắc là một vùng đất xinh đẹp, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và phong phú cùng những món ăn đặc sản hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch thú vị và hấp dẫn thì không thể không kể đến du lịch Đông Bắc, Hãy cùng Flane đồng hành cùng bạn nhé !

Trả lời

Bạn phải để đăng bình luận

Những bài viết khác

Vui lòng đăng nhập để tiếp tục

Đăng nhập nhanh Flane sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook

Bằng cách đăng nhập/đăng ký tài khoản, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và đã đọc và hiểu Chính sách quyền riêng tư của ứng dụng Flane