Mobile Menu

Hội An sẽ tổ chức ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên

Nội dung

Vòng quanh đất nước Việt Nam ta có không ít các địa điểm du lịch nổi tiếng. Một trong số đó, du khách thường xuyên ghé thăm nhất là Phố cổ Hội An. Du lịch phố cổ Hội An giúp bạn khám phá những giá trị văn hóa qua những kiến trúc hoài cổ. Những hoạt động nghệ thuật dân gian, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, thưởng thức những món ăn đặc sản. Đặc biệt hơn nữa, trong năm nay lần đầu tiên sẽ tổ chức khinh khí cầu Hội An đó!

Lễ hội Khinh khí cầu lần đầu tiên tại Thành Phố Hội An 2022

Hội An nổi tiếng với những lễ hội truyền thống đặc sắc như: Lễ tưởng niệm các tổ sư ngành nghề; Lễ hội thành hoàng làng; Lễ kỷ niệm các bậc thánh nhân tôn giáo; … Một sự kiện hoành tráng sắp ra mắt là ngày hội khinh khí cầu. Ngay lập tức thu hút hàng loạt du khách đổ về Hội An trong những ngày gần đây.

Ngày hội khinh khí cầu Hội An diễn ra như thế nào?

Ngày hội khinh khí cầu là một trong những hoạt động nổi bật nhất.Thuộc chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia của tỉnh Quảng Nam 2022. Là hoạt động đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và khách tham .

Vào ngày 16/3/2022, ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Lễ hội khinh khí cầu ” được lên kế hoạch bổ sung thay thế cho chương trình Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất. Do chương trình chưa thể diễn ra trong tháng 3/2022 như dự kiến trước đó đã đề ra.

Ngày hội “khinh khí cầu” lần đầu tiên được tổ chức tại Thành Phố Hội An sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 và 26/3/2022 tại Quảng trường Sông Hoài.

“Lễ hội khinh khí cầu” do Công ty Cổ Phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp cùng với Sở VH-TT&DL Quảng Nam, UBND Thành Phố Hội An và Công ty Cổ phần Đầu tư XNK – Thương mại dịch vụ SG Chiến Thắng tổ chức.

Sông Hoài nơi tổ chức ngày hội khinh khí cầu
Sông Hoài nơi tổ chức ngày hội khinh khí cầu

Ngày hội khinh khí cầu cũng là một trong những hoạt động du lịch nổi bật của chuỗi sự kiện hưởng ứng lễ khai mạc “Năm du lịch quốc gia – tỉnh Quảng Nam 2022”. Sẽ được khai mạc vào tối 26/3/2022 tại Thành Phố Hội An.

Ngày Hội khinh khí cầu có những gì ?

Theo Ban tổ chức cho biết, ngày hội khinh khí cầu sẽ trình diễn 17 quả khinh khí cầu với đầy đủ màu sắc và kích thước khác nhau. Trong đó có 12 quả khinh khí cầu mini; 3 quả khinh khí cầu cấp 7; 2 quả khinh khí cầu hơi. Tất cả đều được bố trí bay cố định bên dòng sông Hoài thơ mộng. Để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm lưu giữu khoảnh khắc tuyệt vời này.

Những quả Khinh khí cầu tại Hội An
Những quả Khinh khí cầu tại Hội An

Hoạt động bay của khinh khí cầu phụ thuộc rất lớn vào sức gió và điều kiện thời tiết. Để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, vừa đảm bảo tố về an toàn bay. Dự kiến các khung giờ bay của khinh khí cầu sẽ diễn ra vào các khung giờ như sau:

  • Từ 6-9h; 17h30-18h30 ngày 25/3/2022
  • Từ 6-9h ngày 26/3/2022.

Đặc biệt, khung giờ từ 19h-20h ngày 25/3/2022. Sẽ diễn ra chương trình “Đêm hoa đăng” với việc thổi lửa vào các khinh khí cầu. Các quả khinh khí cầu tỏa sáng rực rỡ giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ trên bầu trời phố cổ Hội An xinh đẹp. Bên cạnh đó, trên dòng sông Hoài sẽ diễn ra hoạt động lắc thúng chai. Nhằm tạo ra không khí sôi nổi nhiệt huyết trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Hãy đến Thành Phố Hội An và cùng trào đón sự kiện ” Ngày hội khinh khí cầu ” tuyệt vời này nhé!

Trả lời

Bạn phải để đăng bình luận

Những bài viết khác

Vui lòng đăng nhập để tiếp tục

Đăng nhập nhanh Flane sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook

Bằng cách đăng nhập/đăng ký tài khoản, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và đã đọc và hiểu Chính sách quyền riêng tư của ứng dụng Flane