Mobile Menu

Đà Nẵng chốt phương án tổ chức pháo hoa quốc tế 2023

Nội dung

Sau ba năm vắng bóng vì dịch Covid 19. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chính thức sẽ quay trở lại trong năm 2023. Với nhiều kế hoạch cho các sự kiện sôi nổi để chào mừng mùa lễ hội lớn nhất trong năm. Sự kiện pháo hoa này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều màn trình diễn vô cùng ấn tượng và hấp dẫn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế – DIFF 2023 là gì?

Được biết là một sự kiện với quy mô cực kì lớn tại thành phố Đà Nẵng. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) cho đến hiện nay đã được tổ chức 10 kỳ. Theo UBND tp Đà Nẵng thì đây còn là một sự kiện vô cùng độc đáo của Việt Nam. Bên cạnh đó đây còn là một trong những sự kiện văn hóa khác biệt rõ nét. Góp phần không nhỏ vào việc quảng bá hình ảnh đẹp đẽ của TP Đà Nẵng. Một thành phố du lịch với các sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra thì sự kiện pháo hoa này còn là dịp vô cùng quan trọng. Để đưa hình ảnh của thành phố Đà Nẵng – Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Thành phố biển Đà Nẵng với sự trẻ trung, năng động. Và tinh thần mến khách mà thành phố đã có những đổi mới ngày càng tốt hơn, hiện đại và tiên tiến hơn. Và qua nhiều năm tổ chức các sự kiện pháo hoa quy mô lớn. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng dần thể hiện rõ hơn tầm quan trọng của mình. Giúp tạo nên nét đẹp văn hóa vô cùng đặc sắc và độc nhất cho thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt là trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước đến du lịch tại Đà Nẵng.

Thời gian dự kiến của sự kiện pháo hoa Đà nẵng 2023

Nhằm kêu gọi sự đồng hành của các tập đoàn, đơn vị doanh nghiệp. Và các tổ chức có đầy đủ các yêu cầu để cùng hỗ trợ. Từ đó phối hợp và cùng thực hiện cho sự kiện quy mô quốc tế này. Ngày 2/11 phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã gửi công văn xuống các đơn vị, tổ chức. Với mong muốn nhanh chóng tìm ra tổ chức hỗ trợ phù hợp nhất cho sự kiện.

Lễ hội pháo hoa Đà nẵng hứa hẹn rực rỡ
Lễ hội pháo hoa Đà nẵng hứa hẹn rực rỡ

Mà trước đó vào ngày 1/11, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch tổ chức. Nhằm triển khai, tổ chức và tiến hành diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF). Thời gian tổ chức lễ hội được dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 3/6 – 7/7/2023. Và địa điểm được dự kiến sẽ xảy ra lễ hội là tại khu vực cảng sông Hàn. Nơi thường được chọn lựa là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn của thành phố.

Lễ hội pháo hoa quốc tế có gì nổi bật?

Đặc biệt với yêu cầu tương tác rộng rãi của một chương trình quốc tế. Sân khấu, các chương trình nghệ thuật cũng như các hoạt động đồng hành khác. Cũng sẽ được chuẩn bị và sắp xếp một cách bài bản, hoành tráng và chuyên nghiệp nhất. Quy mô khán đài ước tính lên đến khoảng 17.000 chỗ ngồi. Trong khuôn viên vô cùng to lớn của dòng sông Hàn thơ mộng. Sự kiện pháo hoa được diễn trong khuôn khổ của một chương trình tầm cỡ quốc tế. Sẽ tạo nên một buổi biểu diễn sinh động, hấp dẫn, ấn tượng và đầy màu sắc nhất từ trước đến nay.

Tiết mục pháo hoa quốc tế đặc sắc ở Đà Nẵng
Tiết mục pháo hoa quốc tế đặc sắc ở Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

Theo ước tính thì tổng kinh phí cho sự kiện lần này sẽ rơi vào khoảng 150 tỉ đồng. Và do đơn vị được lựa chọn chi trả. Ngoài ra thì các khoản khác sẽ do ngân sách thực hiện chi trả. Nhằm đảo bảo nhiệm vụ của thành phố Đà Nẵng được diễn ra thuận lợi. Với sự đầu tư khủng, cùng các kế hoạch vô cùng chỉn chu và bài bản. Và đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền thành phố đối với sự kiện lần này. Vai trò, tầm quan trọng và sức ảnh hưởng to lớn của chương trình đã được nhận thức rõ.

Các chương trình đặc sắc tại sự kiện pháo hoa quốc tế 2023

Theo như dự kiến, lễ hội năm nay sẽ bao gồm nhiều cuộc thi trình diễn pháo hoa đặc sắc. Bên cạnh đó cũng có nhiều hoạt động khác liên tục biểu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện. Các đội thi đấu sẽ lần lượt biểu diễn và cạnh tranh với nhau trong 5 đêm thi đấu. Mà đặc biệt các ứng cử viên cho trận đấu sẽ đa dạng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mà cụ thể sẽ bao gồm 7 đội thi của quốc tế, và 1 đội chủ nhà Đà Nẵng.

Tiết mục biểu diễn pháo hoa vô cùng ấn tượng
Tiết mục biểu diễn pháo hoa vô cùng ấn tượng (Ảnh: Sưu tầm)

Với các chủ đề sẽ được thống nhất từ trước của sự kiện pháo hoa quốc tế. Và mỗi đội lần lượt sẽ có thời gian tầm 20-25 phút để hoàn thành phần biểu diễn của mình. Và vì là cuộc thi đấu cạnh tranh quốc tế, nên các màn trình diễn sẽ luôn đảm bảo về mặt chất lượng. Vì thế, sự kiện sẽ mang đến cho khán giả những màn biểu diễn mãn nhãn và hài lòng nhất.

Lời kết

Sự kiện pháo hoa quốc tế 2023 là một sự kiện có ý nghĩa lớn của thành phố Đà Nẵng. Và được mong chờ là sẽ tiếp nối những thành công của các sự kiện trước đó. Vì thế mà sự kiện năm nay, với sự đầu tư quy mô, tầm cỡ và chất lượng. Mùa lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ mang lại một thành công hơn bao giờ hết cho thành phố.

Trả lời

Bạn phải để đăng bình luận

Những bài viết khác

Vui lòng đăng nhập để tiếp tục

Đăng nhập nhanh Flane sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook

Bằng cách đăng nhập/đăng ký tài khoản, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và đã đọc và hiểu Chính sách quyền riêng tư của ứng dụng Flane